• Công ty Dịch vụ và Tư vấn TFD Group
  • (+84) 028 66529 668
  • tfgroup.info@gmail.com

Chính sách mới về BHYT có hiệu lực tháng 01/2023

Bước sang tháng 01/2023, nhiều quy định mới trong lĩnh vực BHYT sẽ được đưa vào thực hiện. Sau đây là loạt chính sách BHYT có hiệu lực tháng 01/2023.

Thuế VAT 2023 sẽ tăng vọt vì không còn được giảm xuống 8%?

Thuế VAT 2023 có tiếp tục giảm xuống 8% không đang là thắc mắc của đông đảo doanh nghiệp. Cùng theo dõi bài viết này để tìm câu trả lời nhé.

Nhờ người khác làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp được không?

Bận việc không thể đến đi làm thủ tục bảo hiểm thất nghiệp, người lao động có được ủy quyền nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

3 sự điều chỉnh về chính sách BHYT sau khi bỏ sổ hộ khẩu

Nghị định 104/2022/NĐ-CP đã sửa đổi hàng loạt các thủ tục hành chính, trong đó có 3 sự điều chỉnh về chính sách BHYT sau khi bỏ sổ hộ khẩu.

Suy giảm khả năng lao động có được lãnh BHXH 1 lần không?

Câu hỏi “Suy giảm khả năng lao động có được rút BHXH 1 lần không?” sẽ được trả lời chi tiết trong bài viết sau đây.

Doanh nghiệp cắt giảm nhân sự cuối năm có thể gặp rủi ro gì?

Những khó khăn về tài chính đã buộc nhiều doanh nghiệp cắt giảm nhân sự dịp cuối năm. Việc này có thể khiến doanh nghiệp gặp phải rủi ro gì?

Bị cắt giảm nhân sự cuối năm: Người lao động có được bồi thường?

Để giải quyết khó khăn tài chính, nhiều doanh nghiệp đã tính đến việc cắt giảm nhân sự. Vậy người lao động có được bồi thường khi cắt giảm nhân sự không?

[Cập nhật] Bảng lương tối thiểu vùng năm 2023 tại 63 tỉnh, thành

“Bảng lương tối thiểu vùng năm 2023 sẽ áp dụng theo mức nào?” Đây là vấn đề được rất nhiều lao động quan tâm, nhất là sau khi nghe tin tăng lương tối thiểu vùng.

Nhân viên làm việc kém hiệu quả, doanh nghiệp được phép xử lý thế nào?

Để cải thiện hiệu suất, doanh nghiệp cần làm gì đối với người lao động có năng suất yếu kém? Sau đây là cách xử lý nhân viên làm việc kém hiệu quả.

Biển báo tốc độ tối thiểu và mức phạt khi đi quá chậm

Biển báo tốc độ tối thiểu thường được bố trí tại những khu vực yêu cầu lưu thông xe ở tốc độ cao. Sau đây là cách nhận biết biển báo tốc độ tối thiểu.

Đi khám quên thẻ BHYT giấy, thay bằng gì để hưởng trọn quyền lợi?

“Dùng gì thay thế thẻ BHYT giấy nếu quên mang theo?” Cùng tìm kiếm câu trả lời trong bài viết sau đây.

Biển báo tốc độ tối đa gồm những biển nào? Hiệu lực đến đâu?

Biển báo tốc độ tối đa được sử dụng nhằm hạn chế tốc độ xe chạy trên một số đoạn đường dễ xay ra tai nạn. Sau đây là thông tin về từng loại biển bảo tốc độ tối đa.

Chấm dứt hợp đồng lao động với cán bộ công đoàn: Lưu ý 2 điều sau

Khi chấm dứt hợp đồng lao động với cán bộ công đoàn, doanh nghiệp cần chú ý 2 điều sau đây nếu không muốn bị phạt vi phạm.

Người lao động nào được miễn đóng đoàn phí công đoàn?

Đoàn phí công đoàn là một trong những khoản tiền được doanh nghiệp trừ trực tiếp vào lương. Tuy nhiên có một số trường hợp được miễn đóng đoàn phí công đoàn.

3 loại thuế, lệ phí hộ kinh doanh phải nộp trong năm 2023

Các loại lệ phí, thuế hộ kinh doanh phải nộp gồm thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng và lệ phí môn bài (thuế môn bài) nếu doanh thu trên 100 triệu đồng/năm.